ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Lowndes County and the Road to Black Power หนังใหม่ มาสเตอร์

รูปแบบที่น่าสงสัยเกิดขึ้นเมื่อใกล้ถึงวัน ดูหนังออนไลน์ เลือกตั้งในสหรัฐอเมริกา ผู้นำของพรรคการเมืองที่แข่งขันกันเริ่มรณรงค์ขอทาน กระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งผิวดำไปที่การเลือกตั้งและลงคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครที่มักไม่สนใจความต้องการของพวกเขาเป็นส่วนใหญ่ เจ้าหน้าที่เหล่านี้เรียกร้องศีลธรรมของมวลชนที่ไม่ได้รับสิทธิในอดีต โดยยืนยันว่าประเทศที่ปกติไม่สนใจพวกเขาไม่สามารถรักษาตัวเองได้หากปราศจากการลงคะแนนเสียง การแสดงที่เสแสร้งทำให้ความจริงใจจากความพยายามในการลงคะแนนเสียงหมดไป ทำให้ง่ายเกินไปที่จะยอมรับประวัติศาสตร์อันยาวนานและคดเคี้ยวของขบวนการอธิษฐานของคนผิวดำ และทำให้สิ่งกีดขวางที่มีอยู่เพื่อเสรีภาพที่แท้จริงต้องยุ่งเหยิง Lowndes County and the Road to Black Powerสารคดีเรื่องใหม่ที่ทรงพลังและใกล้ชิดโดยSam Pollard ( MLK/FBI ) และGeeta Gandbhir ( I Am Evidence ) เป็นการย้ำเตือนถึงมรดกของสิทธิในการเลือกตั้งในสหรัฐฯ พลังของการจัดระเบียบชุมชน ภาพยนตร์เรื่องนี้บันทึกว่าผู้อยู่อาศัยใน Lowndes County ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการแบ่งแยกอย่างรุนแรงในอลาบามา รักษาสิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงและพยายามเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขภายในเขตการเหยียดสีผิวได้อย่างไร ได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากการรายงานของนักข่าว Vann R. Newkirk II ในThe Atlantic , Lowndes County และ Road to Black Powerรวมฟุตเทจจดหมายเหตุเข้ากับบทสัมภาษณ์ของผู้ที่มีความทรงจำที่มีชีวิตเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการตัดสินใจด้วยตนเอง  เหมาะสมแล้วที่ Pollard และ Gandbhir จะเริ่มต้นสารคดีของพวกเขาด้วยคำพูดจาก Ella Baker นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมือง สตรีผู้มีบทบาทสำคัญในการจัด NAACP, Southern Christian Leadership Conference (SCLC) และ Student Nonviolent Coordinating Committee (SNCC) เบเกอร์มีความเชื่อที่ชัดเจนในการตัดสินใจด้วยตนเองของคนผิวดำและจัดลำดับความสำคัญของศักยภาพของชนชั้นแรงงานเหนือผู้นำที่มีเสน่ห์ “เมื่อผู้คนเห็นคุณค่าในสิ่งที่พวกเขาทำได้” เธอกล่าวในคลิปเก็บถาวรที่แสดงในช่วงต้นของภาพยนตร์ “พวกเขาไม่ต้องมองไปรอบๆ และหาผู้นำที่ยอดเยี่ยมที่จะทำเพื่อพวกเขา”

สารคดีชุดใหม่ที่รวบรวมฟุตเทจจดหมายเหตุและบทสัมภาษณ์ร่วมสมัย

คนผิวดำแห่ง Lowndes ไม่เคยรอการอนุญาต สังกะสีโดยหนึ่งในของพวกเขาเองดูหนังออนไลน์ – John Hulett ในวัยหนุ่มซึ่งกลับมาที่ Lowndes ในปี 1965 เพื่อดูแลครอบครัวหลังจากใช้เวลาหลายปีในเบอร์มิงแฮมเพื่อทำงานร่วมกับ NAACP สมาชิกในชุมชนตัดสินใจลงทะเบียนเพื่อลงคะแนนเสียง ในช่วงต้นปีนั้น เกือบหนึ่งศตวรรษหลังจากการแก้ไขครั้งที่ 15 ให้สิทธิ์ผู้ชายทุกคนในการลงคะแนนเสียง และมากกว่า 40 ปีหลังจากการแก้ไขครั้งที่ 19 ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสนั้น เคาน์ตีไม่มีผู้ลงทะเบียนคนผิวดำที่ลงทะเบียน ตัวเลขดังกล่าวน่าตกใจเมื่อพิจารณาว่าคนผิวดำคิดเป็นร้อยละ 80 ของประชากรในพื้นที่

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เพื่อให้เข้าใจถึงระดับการตัดสิทธิ์นี้ หนัง Netflix Lowndes County และ Road to Black Powerใช้ประจักษ์พยานจากคนในท้องถิ่นที่เป็นคนผิวดำและคนผิวขาวของ Lowndes เพื่อสร้างภาพสะท้อนที่มีผลกระทบต่อชุมชนที่แยกออกจากกันอย่างลึกซึ้ง คนผิวดำอย่างจอห์น แจ็กสัน อาร์เธอร์ เนลสัน และแคทเธอรีน โคลแมน ฟลาวเวอร์ หวนนึกถึงครอบครัวของพวกเขาที่อาศัยและทำงานบนที่ดินของชาวผิวขาวที่ร่ำรวยซึ่งพวกเขาเป็นหนี้บุญคุณอย่างถาวร พวกเขาหารือเกี่ยวกับระบบวรรณะที่ยึดมั่น ความยากจน ชื่อเสียงด้านความรุนแรงของเคาน์ตีทำให้เมืองนี้ได้รับสมญานามว่า Bloody Lowndes ได้อย่างไร เปรียบเทียบสิ่งนี้กับภาษาที่คนผิวขาวในท้องถิ่นใช้ เช่น แคโรลีน เฮกเลอร์ อิเคนเบอร์รี หรือมาร์กาเร็ต เดวิส ซึ่งอธิบายเทศมณฑลของตนว่า “สงบสุข” “งดงาม” และจำไม่ได้ว่าพูดถึงเชื้อชาติที่เติบโตมา และคุณมีภาพอเมริกา — ทั้งสองอย่าง แล้วและตอนนี้

เรื่องราวว่าผู้อยู่อาศัยในเทศมณฑลแอละแบมาได้รับสิทธิ์ในการเลือกตั้งอย่างไรในทศวรรษ 1960

บทสัมภาษณ์ที่ผสมผสานกับฟุตเทจจดหมายเหตุโดยบรรณาธิการ หนัง hd Viridiana Lieberman บังคับให้ผู้ชมเชื่อมโยงจุดต่างๆ เพื่อดูว่าสถานที่แห่งเดียวจะสร้างความเป็นจริงที่แข่งขันกันได้อย่างไร จึงไม่ยากที่จะจินตนาการว่าเหตุใดชาวผิวดำในเทศมณฑลโลว์นเดสจึงพบกับการต่อต้านที่ไม่ธรรมดา ถึงขั้นรุนแรง เมื่อพวกเขาพยายามใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง นักประวัติศาสตร์ Hasan Kwame Jeffries และ William Sturkley ให้บริบทเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์การข่มขู่ที่พวกเหยียดผิวผิวขาวใช้ ตั้งแต่การสะกดรอยตามไปจนถึงการตอบโต้อย่างมืออาชีพ ไม่เพียงแต่ป้องกันไม่ให้คนผิวดำลงคะแนนเสียงเท่านั้น แต่ยังห้ามไม่ให้คนผิวขาวคนอื่นช่วยเหลือพวกเขาด้วย

สิ่งนี้ไม่ได้ขัดขวางชาวผิวดำใน Lowndes ดูหนังออนไลน์ 2022    ซึ่งในปลายเดือนมีนาคม พ.ศ. 2508 ได้จัดตั้งตัวเองและก่อตั้งขบวนการคริสเตียนแห่ง Lowndes County เพื่อสิทธิมนุษยชน พวกเขาพบกันทุกเย็นวันพุธเพื่อหารือเกี่ยวกับแผนการให้สิทธิและไขข้อข้องใจเกี่ยวกับโครงสร้างทางการเมืองและสังคมของเมือง หลังจากก่อตั้งกลุ่มของตนเองขึ้นเท่านั้น ชาวเมือง Lowndes ก็ขอคำปรึกษาจากภายนอก

เอกสารนี้ทำให้เรื่องเล่ากระแสหลักซับซ้อนขึ้นเกี่ยวกับขบวนการเรียกร้องสิทธิพลเมืองที่กลมกลืนกันโดยเผยให้เห็นการหลีกเลี่ยงของผู้นำที่ได้รับความนิยมสูงสุด ดังที่เจฟฟรีส์อธิบาย คนผิวดำมองหาคำแนะนำจาก SCLC แต่ดร. มาร์ติน ลูเธอร์คิง จูเนียร์ หลีกเลี่ยงการตั้งถิ่นฐานในโลว์นเดสเพราะชื่อเสียง ความช่วยเหลือมาในรูปแบบของ Kwame Ture (รู้จักกันในชื่อ Stokely Carmichael) และนักเคลื่อนไหว SNCC คนอื่นๆ ที่เข้าร่วม Selma ถึง Montgomery March ตัดสินใจหยุดใน Lowndes (หนึ่งในมณฑลบนเส้นทาง) และช่วยคนผิวดำลงทะเบียน โหวต

การมีส่วนร่วมของ SNCC กระตุ้นการเคลื่อนไหวของ Lowndes มากขึ้น หนังออนไลน์ ฟรี แต่การนำเข้าสู่การเล่าเรื่องนั้นคุกคามความใกล้ชิดของสารคดีที่ไม่มั่นคง บริบทที่จำเป็นในการอธิบายบทบาทของ SNCC และ Ella Baker ในองค์กร เพื่อหารือเกี่ยวกับ Ture และสหายของเขา หมายความว่าLowndes County และ Road to Black Powerเกิดการสัมผัสกันมากกว่าหนึ่งจุด ส่วนใหญ่เป็นข้อมูล แต่การพูดนอกเรื่องควบคู่ไปกับการข้ามไทม์ไลน์ที่ไม่แน่นอนหมายความว่าผู้ชมต้องทำงานหนักขึ้นเล็กน้อยเพื่อยึดประเด็นหลักและน่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์ ท้ายที่สุดแล้ว มันคือการต่อสู้ภายใน Lowndes ระหว่างสมาชิกในชุมชนคนผิวดำและคนผิวขาว และความพยายามในการจัดระเบียบที่ให้คำแนะนำมากที่สุด

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

ภาษาที่ผู้เข้าร่วมประชุม หนัง ใหม่ ผิวขาวที่รอดตายใช้ในการสัมภาษณ์สะท้อนถึงภาษาที่ใช้อธิบายการลุกฮือและการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยร่วมสมัยอย่างน่าขนลุก Ikenberry และ Davis พูดถึงภาพลวงตา “ผู้ก่อกวนภายนอก” ซึ่งเป็นวลีที่ผู้ชมจะจำได้ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการเลือกตั้งและผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่ออธิบายการเดินขบวนในเมืองต่างๆ ของอเมริกาในปี 2020 รูปแบบดังกล่าวเผยให้เห็นอะไรเกี่ยวกับระยะห่างระหว่างที่เราอยู่และที่เราอยู่ ?

ของขวัญจากLowndes County และ Road to Black Power หนัง2022 ซึ่งเขียนและพัฒนาบางส่วนโดยนักเขียนและโปรดิวเซอร์ Dema Paxton Fofang คือการกำหนดให้สิทธิในการเลือกตั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ ไม่ใช่จุดสิ้นสุด ซึ่งเป็นบทเรียนที่หายไปจากเสียงอึกทึกครึกโครมเกี่ยวกับการเมืองการเลือกตั้งในปัจจุบัน เมื่อชาวแบล็กโลว์นเดสสามารถลงคะแนนเสียงได้ พวกเขาก็จัดการเพื่อให้ผู้คนจากชุมชนเข้าสู่ตำแหน่งที่ได้รับการเลือกตั้งภายในเคาน์ตี การดู SNCC และ Lowndes County Christian Movement for Human Rights ใช้กลวิธีในการช่วยเหลือชุมชนของพวกเขานั้นเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก เมื่อพรรคเดโมแครตของรัฐปฏิเสธที่จะยอมรับผู้สมัครของพวกเขา พวกเขาสร้างพรรคของตัวเอง องค์กรเสรีภาพเทศมณฑลโลว์นเดส และโลโก้ – เสือดำ (มีความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์อันน่าตื่นเต้นระหว่างพวกเขากับ Black Panther Party ในโอ๊คแลนด์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงโดยสังเขป ) เมื่อคนในชุมชนมีปัญหาในการทำความเข้าใจตำแหน่งทางการต่างๆ องค์กรจึงสร้างหนังสือการ์ตูนและการ์ตูนเพื่อช่วยอธิบายวัตถุประสงค์และข้อกำหนดของแต่ละงาน อุปสรรคที่รับรู้แต่ละอย่างได้รับการแก้ปัญหาด้วยนวัตกรรม ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความคิดสร้างสรรค์ที่การจัดระเบียบเพื่อนบ้านสามารถปลดปล่อยได้ 

แม้ว่าชาวผิวดำที่รอดชีวิตใน Lowndesihdmovie จะพูดอย่างภาคภูมิใจในความสำเร็จของพวกเขา (หลายคนน้ำตาไหลเพราะความคืบหน้าของพวกเขา) Lowndes County และ Road to Black Powerไม่ได้จบลงด้วยข้อความในแง่ดี บทสรุปนำผู้ชมไปสู่ยุคปัจจุบันของโลว์นเดส ซึ่งไม่ยั่งยืนกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงแรกๆ มากนัก เนื่องจากอำนาจสูงสุดของคนผิวขาวอย่างเป็นระบบ แต่การประเมินประวัติศาสตร์ของเคาน์ตีและตระหนักว่าบุคคลในชุมชนนั้นเป็นผู้ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั้นควรเป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจมากกว่าสิ่งอื่นใด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *