หนัง

ดูหนังออนไลน์ Man With a Movie Camera

Man With a Movie Camera

ดูหนังออนไลน์ ในปี ค.ศ. 1929 ภาพยนตร์มีความยาวเฉลี่ย (ASL) ที่ฉาย 11.2 วินาที “Man With a Movie Camera” มี ASL 2.3 วินาที ASL ของ ” Armageddon ” ของ Michael Bay คือ – 2.3 วินาทีเช่นกัน เหตุใดฉันจึงเริ่มการสนทนาเรื่องคลาสสิกแบบเงียบโดยพูดคุยเรื่องธรรมดาเช่นนี้ ช่วยให้เข้าใจผลกระทบของภาพยนตร์ในขณะนั้น ผู้ชมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน และ Mordaunt Hall ผู้เขียนบทวิจารณ์ New York Times ที่น่าสยดสยองเขียนว่า: “โปรดิวเซอร์ Dziga Vertof ไม่ได้คำนึงถึงความจริงที่ว่าตามนุษย์จะแก้ไขในช่วงเวลาหนึ่งซึ่ง ที่ดึงดูดความสนใจ” สิ่งนี้ทำให้ฉันนึกถึงคำแนะนำของ Harry Carey ในปี 1929 ถึงJohn Wayneขณะที่นักพูดกำลังเข้ามา: “หยุดครึ่งประโยคทุกประโยค คนฟังไม่สามารถฟังได้เร็วขนาดนั้น”Man With a Movie Camera” นั้นน่าสนใจด้วยเหตุผลที่ดีกว่า ASL หลายประการ แต่มาเริ่มกันที่จุดที่ Dziga Vertof พยายามสร้าง เขารู้สึกว่าภาพยนตร์ถูกผูกติดอยู่กับประเพณีการแสดงบนเวที และถึงเวลาแล้วที่จะค้นพบรูปแบบใหม่ที่เป็นภาพยนตร์โดยเฉพาะ ภาพยนตร์สามารถเคลื่อนไหวด้วยความเร็วของจิตใจเมื่อเราเชื่อมโยงกันอย่างอิสระ หรือด้วยความเร็วขององค์ประกอบทางดนตรีที่หลงใหล พวกเขาไม่ต้องการบทพูดใดๆ และที่จริงแล้ว ในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาชี้ให้เห็นว่ามันไม่มีสถานการณ์ ไม่มีบทบรรยาย และไม่มีตัวละคร มันเป็นชุดของรูปภาพ และโน้ตของเขาระบุโน้ตดนตรีที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วมีแผนโดยรวม เขาจะแสดง 24 ชั่วโมงในวันเดียวของเมืองรัสเซีย เขาใช้เวลาสี่ปีในการถ่ายทำในวันนี้ และเขาทำงานในสามเมือง ได้แก่ มอสโก เคียฟ และโอเดสซา เยลิซาเวตา สวิโลวา ภรรยาของเขาดูแลการตัดต่อจากช็อตต่างๆ ประมาณ 1,775 ช็อต ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเพราะช็อตส่วนใหญ่ประกอบด้วยการตั้งค่าแยกต่างหาก กำกับภาพโดย Mikhail Kaufman น้องชายของเขา ซึ่งปฏิเสธที่จะร่วมงานกับเขาอีกเลย (Vertov เกิด Denis Kaufman และทำงานภายใต้ชื่อที่มีความหมายว่า “ลูกข่าง” พี่ชายอีกคนหนึ่งBoris Kaufmanอพยพมาที่ฮอลลีวูดและได้รับรางวัลออสการ์จากการถ่ายทำ ” On the Waterfront “)เกิดในปี พ.ศ. 2439 และบรรลุนิติภาวะในช่วงการปฏิวัติรัสเซีย Vertov ถือว่าตัวเองเป็นศิลปินหัวรุนแรงในทศวรรษที่ศิลปะสมัยใหม่และสถิตยศาสตร์ได้รับความนิยมอย่างมาก เขาเริ่มด้วยการตัดต่อหนังข่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งเขาประกอบเป็นงานจิตรกรรมชิ้นเอกที่ดูเหมือนจะค่อนข้างน่าประหลาดใจสำหรับผู้ชมบางคน และจากนั้นก็เริ่มสร้างภาพยนตร์ของเขาเอง เขาจะคิดค้นรูปแบบใหม่ทั้งหมด บางทีเขาอาจทำ “มันเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงของภาพยนตร์เกือบทุกเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างการเปิดตัวในปี 1929 และการปรากฏตัวของ ‘Breathless’ ของ Godard ใน 30 ปีต่อมา” นักวิจารณ์Neil Youngเขียน “และภาพอันตระการตาของ Vertov ดูเหมือนวันนี้ เนื้อหาที่สดกว่าของ สอง.” มีการกล่าวกันว่า Godard ได้แนะนำ “jump cut” แต่ภาพยนตร์ของ Vertov นั้นเป็นแบบกระโดดทั้งหมดมีสิ่งล่อใจให้ทบทวนโดยระบุสิ่งที่คุณจะเห็นในนั้น เครื่องจักร ฝูงชน เรือ อาคาร คนงานในสายการผลิต ถนน ชายหาด ฝูงชน ใบหน้าหลายร้อยคน เครื่องบิน รถไฟ รถยนต์ และอื่นๆ ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

แต่ภาพเหล่านี้มีรูปแบบการจัดระเบียบ “Man With a Movie Camera” เปิดฉากขึ้นพร้อมกับโรงภาพยนตร์ที่ว่างเปล่า ที่นั่งอยู่ในความสนใจ ที่นั่งหมุนลง (ด้วยตัวเอง) และผู้ชมก็รีบเข้ามาและเติมเต็ม

ดูหนังออนไลน์ พวกเขาเริ่มดูหนัง หนังเรื่องนี้. และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ– กำลังสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตัวเลขที่ต่อเนื่องเพียงอย่างเดียว – ไม่ใช่ “ตัวละคร” – คือชายที่มีกล้องถ่ายภาพยนตร์ เขาใช้โมเดลที่มือแตกในยุคแรกๆ ซึ่งเล็กกว่าที่ Buster Keaton ใช้ใน “The Cameraman” (1928) แม้ว่าตัวนั้นจะเบาพอที่จะทำให้สมดุลบนไหล่ด้วยขาตั้งกล้อง ผู้ชายคนนี้กำลังถ่ายภาพหลายช็อตในภาพยนตร์ จากนั้นมีภาพวิธีที่เขาทำ เช่น ยึดขาตั้งกล้องและตัวเขาเองไว้บนรถหรือบนรถบรรทุกที่วิ่งเร็ว ก้มตัวเดินผ่านเหมืองถ่านหิน ห้อยอยู่ในตะกร้าเหนือน้ำตก เราเห็นหลุมที่ถูกขุดระหว่างรางรถไฟสองราง และต่อมาก็มีรถไฟวิ่งตรงมาที่กล้อง เราเตือนว่าเมื่อผู้ชมภาพยนตร์เรื่องแรกสุดเห็นภาพดังกล่าว พวกเขาถูกกล่าวหาว่าหวาดกลัว และถูกซุกลงในที่นั่งของตนIntercut กับสิ่งนี้คือภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กำลังถูกตัดต่อ เครื่องจักร. บรรณาธิการ ฟิสิคัลฟิล์มนั่นเอง บางครั้งการดำเนินการหยุดด้วยเฟรมหยุด และเราเห็นว่าตัวแก้ไขหยุดทำงาน แต่นั่นก็เกิดขึ้นในภายหลัง การวางมันไว้หลังเฟรมหยุดนิ่งอาจดูเหมือนความต่อเนื่องมากเกินไป หากไม่มีความต่อเนื่อง ก็มีการรวบรวมความเร็วเป็นจังหวะที่ถึงจุดสุดยอดใกล้ถึงจุดสิ้นสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำเอง แก้ไขเอง และตอนนี้กำลังดำเนินการด้วยจังหวะที่เร่งขึ้นภาพยนตร์ส่วนใหญ่มุ่งมั่นในสิ่งที่จอห์น ฟอร์ดเรียกว่า “การตัดต่อที่มองไม่เห็น” ซึ่งเป็นการตัดต่อที่ให้บริการในการเล่าเรื่อง และไม่เรียกร้องความสนใจในตัวเอง แม้จะช็อตคัทในภาพยนตร์สยองขวัญ เราก็โฟกัสไปที่ตัวแบบของช็อต ไม่ใช่ตัวช็อต ถือเป็นวัตถุที่มองเห็นได้ “ชายที่มีกล้องถ่ายภาพยนตร์” แยกแยะกระบวนการนี้ มันประกอบตัวเองในมุมมองธรรมดา มันเป็นเรื่องของตัวมันเอง และพับเข้าและออกจากตัวมันเองเหมือนโอริกามิ ในปี 1912 Marcel Duchamp ทำให้โลกศิลปะตกตะลึงด้วยภาพวาดของเขา “Nude Descending a Staircase” ภาพนี้ไม่ตกใจกับภาพเปลือย ภาพวาดเป็นนามธรรมเกินกว่าจะแสดงให้เห็น พวกเขาตกใจมากที่เขาวาดภาพการลงมาเป็นลำดับขั้นที่เกิดขึ้นพร้อมกัน ในทางหนึ่ง เขาได้คิดค้นกรอบการเยือกแข็งสิ่งที่ Vertov ทำคือการยกระดับเสรีภาพเปรี้ยวจี๊ดให้ครอบคลุมทั้งเรื่องของเขา นั่นคือเหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสดใหม่ในวันนี้ 80 ปีต่อมามันสด ก่อนหน้านี้มี “สารคดีเกี่ยวกับเมือง” แสดงให้เห็นชีวิตในเมืองหนึ่งวัน ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ “Berlin: Symphony of a Great City” (1927)หนัง