หนัง

ดูหนังออนไลน์ “Noel”

Noel

ดูหนังออนไลน์ “Noel” บอกเล่าเรื่องราวธรรมดาของคนแปลกหน้าผู้เศร้าโศกที่แสวงหาความสุขในวันคริสต์มาสอีฟด้วยรูปแบบที่ตัวละครส่วนใหญ่จ้องมองอย่างบ้าคลั่ง คริสต์มาสเป็นวันหยุดที่เต็มไปด้วยอันตราย เห็นได้ชัดว่าคนเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ วันขอบคุณพระเจ้าเป็นวันหยุดที่ปราศจากความกังวล ไม่มีของขวัญให้ซื้อ ไม่มีการ์ดให้ส่ง และไก่งวงอบ แต่ประเภทของภาพยนตร์วันขอบคุณพระเจ้ากลับถูกครอบงำโดยการรวมตัวของครอบครัวที่น่าสังเวชและทำลายล้าง มีเพียง “What’s Cooking” ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นที่ทำให้วันหยุดได้หยุดพักหากภาพยนตร์เกี่ยวกับวันขอบคุณพระเจ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่เสียชีวิต ภาพยนตร์คริสต์มาสมักจะเกี่ยวกับคนโดดเดี่ยวที่รู้สึกโดดเดี่ยวมากที่สุดขณะที่พวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นแก่นสารของ Lonely Person โดยดูบันทึกคริสต์มาสทางทีวี ประเด็นคือ เราหมกมุ่นอยู่กับความเชื่อมั่นว่าเราควรจะมีความสุขในช่วงคริสต์มาสในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Chazz Palminteri ตัวละครที่น่าสังเวชที่สุดคือโรส ( ซูซาน ซาแรนดอน ) บรรณาธิการหนังสือวัยกลางคนที่หย่าร้างซึ่งแม่ของเขาหายตัวไปในโรคอัลไซเมอร์ มีอยู่ช่วงหนึ่ง เธอยืนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ มองดูสายน้ำเย็นจัดอย่างโหยหา แต่เธอกลับพูดกลับโดยชาร์ลี ( โรบิน วิลเลียมส์ ) ซึ่งเธอพบในบ้านพักคนชราของแม่ ซึ่งเขานั่งอยู่ตรงมุมห้อง ความมืดในห้องที่มีร่างกายไม่ขยับเขยื้อนอยู่บนเตียง ร่างที่โรสบอกในความสิ้นหวังในคืนหนึ่งว่า “ฉันรักเธอ!”เธอต้องการใครสักคนที่จะรัก “คุณต้องมีเซ็กส์ เซ็กส์ที่ดี” เลขาของโรสแนะนำซึ่งดูเหมือนจะพูดจากประสบการณ์ โรสเริ่มปรับตัวกับสตั๊ดในออฟฟิศ แต่เมื่อถึงเวลาตัดสินใจ เธอพบว่าทุกอย่างช่างน่าเศร้าและสกปรกเหลือเกินในขณะเดียวกัน เราได้พบกับนีน่า ( เพเนโลเป้ ครูซ ) ซึ่งหมั้นหมายกับตำรวจชื่อ ไมค์ ( พอล วอล์คเกอร์ ) ซึ่งถูกความโกรธเคืองและความริษยาครอบงำจนเธอขู่ว่าจะเลื่อนการแต่งงานออกไปไมค์มีปัญหาของตัวเอง: อาร์ตี้ ( อลัน อา ร์กิ้ น) บริกรในร้านอาหารตามเขาไปรอบๆ ด้วยสายตาที่เร่าร้อน ไม่ใช่เพราะเขาเป็นเกย์ แต่เพราะเขาแค่มองไมค์เพียงครั้งเดียวก็รู้ว่าเขาคือการกลับชาติมาเกิดของผู้ตาย ภรรยา. ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

เขาเห็นมันในสายตา แม้แต่คนที่เชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิดก็คงไม่ต้องการพบอาร์ตี้อ้อ แล้วก็มีคดีที่น่าเศร้าของจูลส์ ( มาร์คัส โธมัส ) ผู้ซึ่งมีความสุขในวันคริสต์มาสเพียงครั้งเดียวในชีวิต

ดูหนังออนไลน์ และนั่นคือตอนที่เขาอยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลและพวกเขามีงานปาร์ตี้คริสต์มาส ในช่วงต้นของภาพยนตร์ เขาเดินเข้าไปในห้องฉุกเฉินในพื้นที่ของเขาและถามว่างานปาร์ตี้จะเริ่มกี่โมง แต่ได้รับแจ้ง อนิจจา เขาจะต้องใช้เหตุฉุกเฉิน สิ่งนี้นำไปสู่ฉากที่แปลกประหลาดที่สุดของภาพยนตร์ได้ง่าย ๆ ซึ่งจูลส์เข้าใกล้ชายผู้ชั่วร้ายที่ดูเหมือนจะอาศัยอยู่บนเวทีของโรงละครที่ถูกทิ้งร้าง และพูดกับเขาว่า: “เกล็นน์บอกว่าคุณหักมือ”การพัฒนาโครงเรื่องเหล่านี้ซับซ้อนยิ่งขึ้นด้วยโครงเรื่องและไทม์ไลน์ที่ตัดกันของภาพยนตร์ นี่เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ตัวละครมักจะข้ามเส้นทางเสมอ ตัวละครบางตัว เช่น โรสของซาแรนดอนนั้นน่าเชื่อและฉุนเฉียว คนอื่นๆ เช่น พนักงานเสิร์ฟที่ป่วยเป็นไข้ของ Arkin นั้นช่างน่าขนลุก และผู้ชายที่มือหักน่าจะลองไปงานปาร์ตี้ที่ Salvation Army ซึ่งพวกเขามีช็อกโกแลตร้อนดีๆ และบางครั้งคุณก็ได้พายฟักทองสักชิ้นมีแต่คนที่ถากถางถากถางเท่านั้นที่จะไม่ชอบหนังเรื่องนี้ ซึ่งอาจทำให้ฉันไม่ชอบมัน ฉันสามารถมีอารมณ์อ่อนไหวได้ภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเกมที่ทำให้เสียน้ำตาซึ่งเล่นเหมือนเป็นการท้าทายสำหรับฉัน มีจุดที่โครงเรื่องข้ามเส้นที่มองไม่เห็น กลายเป็นเรื่องเหลวไหลจนไม่มีการเคลื่อนไหวอีกต่อไปและเป็นเรื่องแปลก ถ้าจะมีความสุขในวันคริสต์มาสจะลำบากขนาดนี้ บางทีโรสก็ควรพิจารณาทำสิ่งที่ซูซาน ซอนแท็กทำทุกปี ซึ่งก็คือต้องบินไปเวนิสด้วยตัวเองแล้วเดินไปรอบ ๆ คนเดียวท่ามกลางสายหมอกและสายหมอกและข้ามสะพานที่โดดเดี่ยวเหนือความมืดมิด คลองและปล่อยให้ความเย็นซึมเข้าสู่กระดูกของเธอแล้วขดตัวอยู่บนเตียงในโรงแรมที่ว่างเปล่าพร้อมกับหนังสือดีๆ สักเล่ม เป็นเทคนิคยูโดชนิดหนึ่ง: คุณใช้ความเหงาเป็นอาวุธต่อสู้กับตัวเองหนัง