หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Last Temptation of Christ.

The Last Temptation of Christ.

ดูหนังออนไลน์ การอ่านบทวิจารณ์เรื่อง “The Last Temptation of Christ” ในปี 1988 ของฉัน ฉันพบว่ามันเกี่ยวข้องกับเทววิทยามากกว่าภาพยนตร์ มาร์ติน สกอร์เซซี่ต้องคลั่งไคล้ในการอ่านบทวิจารณ์เรื่อง “The Last Temptation of Christ” ซึ่งนักวิจารณ์แต่งตั้งตนเองเป็นผู้ชี้ขาดความเป็นลูกผู้ชายหรือความเป็นพระเจ้าของพระเยซูคริสต์ และแทบไม่พูดถึงทิศทาง การเขียน การแสดง รูปภาพ หรือปีเตอร์ กาเบรียลเป็นเพลงเศร้าและเศร้า หรือบางทีสกอร์เซซี่อาจจะเข้าใจ เป็นประโยชน์ในการจดจำอารมณ์ของเวลา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเป้าหมายของฝ่ายขวาของคริสเตียน ซึ่งกล่าวหาสกอร์เซซี่ว่าหมิ่นประมาทและเลวร้ายกว่านั้น มันถูกดึงออกจากตารางการผลิตของ MGM; หลังจากที่ยูนิเวอร์แซลเปิดโครงการอีกครั้งด้วยงบประมาณที่น้อยกว่า สกอร์เซซี่ก็ตกเป็นเป้าหมายของการขู่ฆ่าและพวกเยเรเมียดของผู้เผยแพร่รายการทีวีในวันหยุดที่ลอนดอน ฉันได้รับเชิญให้ไปชมภาพยนตร์ที่การฉายแบบส่วนตัวเพื่อสายตาของฉันเท่านั้น นี่ไม่ใช่สิทธิพิเศษ มันเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย ฉันขอร้องไม่ให้บอกชื่อหนังเรื่องนี้กับใคร หรือแม้แต่บอกว่ามีงานพิมพ์ในอังกฤษ ระหว่างทางกลับบ้านที่นิวยอร์ก ฉันได้รับคำสั่งให้ไปที่โทรศัพท์สาธารณะที่ถนนเมดิสัน อเวนิว โทรไปยังหมายเลขที่ฉันได้รับและทำตามคำแนะนำไปยังทาวน์เฮาส์ที่สกอร์เซซี่อาศัยอยู่ ฉันได้รับการต้อนรับที่ประตูโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบางทีอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บทวิจารณ์ของฉันจะปกป้องภาพยนตร์เรื่องนี้จากการถูกกล่าวหาว่าเป็นคนนอกรีต ทั้งฉันและสกอร์เซซี่เคยเรียนโรงเรียนคาทอลิกและเข้าใจภาษาของศาสนาได้ง่าย เราพูดกันบ่อยๆ เกี่ยวกับนิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งในสมัยก่อนวาติกันที่ 2 เป็นเขาวงกตที่เย้ายวนเย้ายวนของตรรกะ พิธีกรรม การมองเห็น และความรู้สึกผิด Pauline Kael กล่าวว่าผู้กำกับชาวอเมริกันที่สร้างสรรค์ที่สุดในยุค 1970 (เธอระบุ Scorsese, Altman และ Coppola) ได้รับประโยชน์จากการได้รับการเลี้ยงดูในจินตภาพคาทอลิกแบบดั้งเดิม Paul Schraderผู้ร่วมเขียนบทประจำของ Scorsese เติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่เคร่งเครียดไม่น้อย สู่ภาพลักษณ์ของสกอร์เซซี่ใน “ Mean Streets” ของชาร์ลีจับมือเหนือเปลวเทียนและจินตนาการถึงไฟนรก เราสามารถเพิ่มแม่ของชราเดอร์ที่แทงเขาด้วยเข็มหมุดและบอกเขาว่านรกแย่กว่านั้นล้านเท่าและมันก็ไม่จแต่การถกเถียงเชิงเทววิทยาทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เมื่อกลับมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ดูหนัง ฉันก็รู้ว่านี่เป็นช็อตแรกของสกอร์เซซี่ที่ถ่ายทำนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ตั้งแต่เรื่อง ” Boxcar Bertha ” (1972) เขาเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ของเมือง ทั้งบาร์ คลับ ห้องนอน ห้องครัว ไนท์คลับ เวทีมวย สระว่ายน้ำ และแท็กซี่ ในสถานที่ตั้งในโมร็อกโก เขาพบพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลของดินแข็ง ภูเขาที่ห่างไกล และพืชพันธุ์ที่ดิ้นรน พระอาทิตย์นั้นไร้ความปราณี นี่คือดินแดนในพันธสัญญาเดิม ไม่เอื้ออำนวยต่อข่าวสารแห่งความรักและการให้อภัยลักษณะของพระคริสต์เองนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากภาพพอร์ตเทรตส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เขาเป็นคนที่เหน็ดเหนื่อย สงสัยในตัวเอง ไม่เต็มใจที่จะแบกวิญญาณของมนุษย์ไว้บนบ่าของเขาเสมอไป มีหลายครั้งที่เขาดูเหมือนไม่รู้หรือเชื่อว่าเขาเป็นบุตรของพระผู้เป็นเจ้า และเมื่อเขารู้ เขาใช้ความรู้นั้นเป็นเหตุผลในการตำหนิมารดาของเขาและความทรงจำของโจเซฟ เขาด่าทอและทำร้ายผู้ติดตามของเขา และส่วนใหญ่วางใจในยูดาส ซึ่งถูกแต่งใหม่อย่างรุนแรงในเรื่องนี้ว่าเป็นคนดีที่ปฏิบัติตามคำแนะนำเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการเปลี่ยนแปลงอย่างกล้าหาญของ Nikos Kazantzakis ซึ่งนวนิยายเรื่องนี้ถูกวางไว้บนดัชนีหนังสือต้องห้ามของโบสถ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูหมิ่นทางเทคนิคอย่างแท้จริง ฉันได้รับความเห็นชอบจากบทความเรียงความที่รอบคอบโดย Steven D. Greydanus แห่ง National Catholic Register นักเขียนกระแสหลักที่อธิบายอย่างเรียบง่ายและกระชับว่าทำไม ฉันพูดถึงเรื่องนี้เพียงเพื่อโต้แย้งว่าภาพยนตร์อาจดูหมิ่นหรืออะไรก็ได้ที่ผู้กำกับต้องการ และเราก็แค่หวังว่ามันจะดีเท่าที่ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถทำได้ และเชื่อมั่นในจุดประสงค์ภายในของภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถพูดสิ่งที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนเกี่ยวกับพระเยซูคริสต์โดยนำเสนอพระองค์ด้วยวิธีที่ไม่ธรรมดา มีประเพณีอันยาวนานของการแก้ไขดังกล่าว รวมถึงความโง่เขลาของ The Da Vinci Code เรื่องราวโดย Kazantzakis, Scorsese และ Schrader ต่อสู้กับความลึกลับใจกลางของพระเยซู ว่าเขาเป็นทั้งพระเจ้าและมนุษย์ และใช้เสรีภาพของนิยายเพื่อสำรวจความหมายของความขัดแย้งดังกล่าวในบทบาทนำWillem Dafoeสร้างชายผู้เป็นศูนย์รวมของการทำโทษตนเองตามหน้าที่ ไม่ว่าเขาจะถูกหรือผิดเกี่ยวกับความเป็นพระเจ้าของเขา เขาก็พร้อมที่จะชดใช้ราคา และศรัทธาแบบนั้นก็กล้าหาญกว่าความแน่นอน หนัง

แม้แต่ในช่วงครึ่งหลังของหนัง เมื่อพระเยซูทรงเริ่มทำการอัศจรรย์ พระองค์ก็ดูเหมือนเกือบจะเป็นผู้สังเกตการณ์ความสำเร็จของพระองค์เอง โดยไม่ค่อยชื่นชมยินดีในสิ่งเหล่านั้นช็อตสำคัญคือเมื่อ

ดูหนังออนไลน์ กล้องของ Michael Ballhausผลักพระเยซูผ่านเข้าไปในอุโมงค์ของลาซารัสที่ตายแล้ว ข้างในเป็นสีดำ ตัดกับแสงแดดที่แผดเผา แล้วดำขึ้นเรื่อยๆ จนทั้งหน้าจอเต็มไปด้วยความมืด และค้างไว้สักครู่ ฉันถือว่าสิ่งนี้เป็นเครื่องหมายของประสบการณ์ของพระเยซูในการอัศจรรย์ของพระองค์ ในระหว่างที่พระองค์กำลังเข้าถึงความว่างเปล่าที่ไม่อาจหยั่งรู้ได้และน่าสะพรึงกลัวยูดาสเป็นตัวละครที่สดใสอีกคนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ รับบทโดยฮาร์วีย์ คีเทลในแง่หนึ่งว่าเป็นผู้จัดการของพระคริสต์ เขาใช้กลยุทธ์ ยื่นคำขาด เป็นเพื่อนสนิทที่สุด วิธีหนึ่งที่เรื่องราวนี้กระทำความผิดคือการบอกว่ายูดาสกำลังทำหน้าที่ของเขาโดยการทรยศต่อพระคริสต์ บางคนต้อง พระเยซูไม่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสาวกคนอื่นๆ ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะเชื่อว่าจะปฏิบัติตามข้อตกลงของพวกเขาเอง ฉันคิดว่าเขาใกล้ชิดกับ Mary Magdalene มากขึ้น แต่การสนทนาของพวกเขาดูมีการป้องกันหรือคลุมเครือ ความสนใจของสกอร์เซซี่อยู่ที่การต่อสู้ภายในของพระคริสต์มากกว่าบทบาททางโลกของเขาฉันถูกทิ้งไว้หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความเชื่อมั่นว่ามันเป็นเรื่องของสกอร์เซซี่พอ ๆ กับพระคริสต์ ในภาพยนตร์ของเขา เขาแสดงปาฏิหาริย์ แต่ได้ยินมาหลายปีว่าสิ้นหวังว่าหนังแต่ละเรื่องจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขา นิกายโรมันคาธอลิกเป็นเสมือนบิดาแห่งสวรรค์ซึ่งเขามีหน้าที่รับผิดชอบสำหรับเขา แต่ก็ไม่ได้ทำให้สำเร็จเสมอไป การคาดเดาเหล่านี้อาจดูดุร้ายและไร้เหตุผล ความคิดที่ฉันใช้กับเขามากกว่าจะค้นพบในตัวเขา แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีแรกๆ ของสกอร์เซซี่ ฉันเชื่อว่าคริสตจักรมีบทบาทในชีวิตภายในของเขามากกว่าที่รับรู้โดยทั่วไป เขาพูดกับฉันหลังจากการหย่าร้างครั้งหนึ่ง เขาพูดว่า “ฉันอยู่ในความบาป และฉันจะตกนรกเพราะมัน” ฉันถามเขาว่าเขาเชื่ออย่างนั้นจริงหรือ “ใช่” เขาพูด “ฉันรู้”สิ่งที่ทำให้ “The Last Temptation of Christ” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมของเขาไม่ใช่ว่ามันเป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับพระเยซู แต่เป็นความจริงเกี่ยวกับสกอร์เซซี่ เช่นเดียวกับคนอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน เขาได้พบแง่มุมต่างๆ ของเรื่องราวของพระคริสต์ที่พูดกับเขา นี่คือพระเยซูในตัวละครที่มีอัตชีวประวัติมากที่สุดสองตัวของเขา Charlie ใน “Mean Streets” และ JR ใน “Who’s That Knocking at My Door?” ตัวละครทั้งสองนั้นเล่นโดย Keitel น่าสนใจที่เขาเลือก Keitel มาเล่น Judas ในครั้งนี้ บางทียูดาสอาจเป็นอัตชีวประวัติของสกอร์เซซี่ใน “The Last Temptation of Christ” ไม่ใช่พระเมสสิยาห์ แต่เป็นมนุษย์ที่เดินเคียงข้างเขา เป็นห่วงเขา สอนเขา อยากให้เขาดีขึ้น ข่มขู่เขา วางใจในตัวเขา เตรียมที่จะทรยศต่อเขาถ้าเขาต้อง พระคริสต์คือภาพยนตร์ และยูดาสเป็นผู้กำกับ