ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Patrick รีวิว ซี รี่ ย์ จีน

การรีเมคหนังสยองขวัญควรไตร่ตรองให้ดีพอๆ ดูหนังออนไลน์ กับ “Patrick: Evil Awakens” ซึ่งเป็นบทริฟฟ์ที่ฉลาดผิดปรกติของหนังระทึกขวัญสัญชาติออสเตรเลียปี 1978 เรื่อง “Patrick”

เป็นการยากที่จะบอกว่าใครก็ตามที่ไม่คุ้นเคยกับต้นฉบับจะเพลิดเพลินไปกับ “Patrick: Evil Awakens” ในบางแง่มุม มันมีเสน่ห์มากกว่าภาพยนตร์ต้นฉบับของแฟรงคลิน แต่นอกเหนือจากพล็อตที่ชาญฉลาดของ Pino Donaggio ที่ชนะคะแนนแล้ว มันทำหน้าที่เตือนแฟน ๆ เสียเป็นส่วนใหญ่ว่าการรีเมคสยองขวัญไม่จำเป็นต้องใช้เงินแบบไร้วิญญาณ

ถ้าเราได้รับพลังพิเศษมา สามารถสะกดจิตคนได้ สามารถควบคุมสิ่งของได้

ผู้กำกับมาร์ค ฮาร์ทลี่ย์เน้นย้ำถึง “แพทริค” รีวิวหนัง ต้นฉบับในสารคดีของเขาเรื่อง “Not Quotient Hollywood: The Wild, Untold Story of Ozploitation” เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายเรื่องที่ฮาร์ทลี่ย์ได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา ภาพยนตร์เรื่อง “Patrick” ปี 1978 นั้นดูหยาบกระด้าง หลังจากซีเควนซ์เปิดเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ ผู้ก่อตั้งก็ถือกำเนิดขึ้น แม้ว่าจะยังคงเสน่ห์ของมันไว้เป็นส่วนใหญ่ “Patrick: Evil Awakens” เป็นการทำซ้ำที่เพรียวบางกว่าเดิม โดยพื้นฐานแล้วเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวกับ “Patrick” แต่คราวนี้ การกระทำของตัวละครจะเป็นไปตามอำเภอใจน้อยลงเล็กน้อย ฮาร์ทลี่ย์และ จัสติน คิงนักเขียนบทภาพยนตร์ มือใหม่ จับวัตถุดิบและกระชับมันให้แน่นขึ้น ด้วยคะแนนที่น่าขนลุกอย่างน่าอัศจรรย์โดยDonaggio ผู้ทำงานร่วมกัน  ของ Brian De Palma

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ พยาบาลสาว รีวิวหนัง disney Kathy Jacquard ( Sharni Vinson ) รู้สึกทึ่งกับเหยื่อโคม่า (Jackson Gallagher) แต่ในขณะที่เคธี่สนใจแพทริคอย่างประหลาด เธอทำได้เพียงเข้าใกล้เขาเท่านั้น เขาเป็นโปรเจกต์สัตว์เลี้ยงของด็อกเตอร์โรเจ็ตที่รู้ทุกอย่างซาดิสต์ ( ชาร์ลส์ แดนซ์ จาก “Game of Thrones”) และมาตรอนแคสสิดี้ผู้ปกป้องอย่างลึกลับอย่างลึกลับ ( ราเชล กริฟฟิธส์ จาก “Six Feet Under” ) ในไม่ช้า เคธี่ก็ค้นพบว่าแพทริคไม่เพียงแต่รู้ว่ากำลังทำอะไรกับเขา แต่ยังเป็นคนโรคจิตและหลงรักเธออย่างบ้าคลั่ง คาดเดาได้ว่าไม่มีใครเชื่อคำกล่าวอ้างแปลกๆ ของ Kathy แม้แต่หลังจากที่ Patrick บุกรุกความเป็นส่วนตัวของเธอ (เขากำลังดูรูป Facebook ของเธอ!) และทำร้ายเพื่อนและคนที่เธอรัก

สาวที่หลีกหนีปัญหาชีวิตออกมานอกเมือง   

ความจริงที่ว่าไม่มีใครเชื่อ Kathy netflix ในตอนแรกนั้นสมเหตุสมผลเกินกว่าเหตุผลทั่วไปที่คาดไว้ นี่เป็นส่วนใหญ่ต้องขอบคุณสคริปต์ที่ชาญฉลาดของ King ซึ่งจัดเรียงใหม่และเสริมโครงเรื่องจาก “Patrick” ดั้งเดิม ตัวอย่างเช่น คิงอธิบายแรงจูงใจที่โหดร้ายของ Roget ได้ราบรื่นกว่าที่เอเวอเร็ตต์ เดอ โรชอธิบายไว้ในบทภาพยนตร์ต้นฉบับปี 1978 ของเขา ในเวอร์ชันของ King ความใจร้อนของ Roget ในตอนแรกดูเหมือนจะเกิดจากความคุ้นเคยของเขากับ Patrick Kathy พยาบาลที่ค่อนข้างไม่มีประสบการณ์สังเกตเห็นสิ่งที่เขาไม่ได้หยิบขึ้นมาในระหว่างการศึกษาหลายปีได้อย่างไร

แต่ในที่สุด Roget ก็หมดความอดทนกับ Kathy และเปิดเผยเกี่ยวกับตัวเขามากขึ้น รีวิวซีรี่ย์จีน Roget ของ Dance ไม่ใช่แค่นักวิทยาศาสตร์ผู้อุปถัมภ์ แต่เป็นคนคลั่งไคล้และซาดิสม์ เขาให้การบำบัดด้วยอาการช็อกกับแพทริกด้วยอุปกรณ์โบราณที่เขาบอกว่าเขาชนะในงานรื่นเริง และยืนยันว่าการเรียกร้องที่สูงขึ้นเป็นแรงจูงใจให้เขา ประเด็นหลังนี้น่าสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากในต้นฉบับ Roget ใช้ Patrick เพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น ณ จุดแห่งความตาย แต่ดูเหมือนไม่สนใจในสิ่งที่ Kathy ระบุว่าเป็น “วิญญาณ” ของ Patrick ดังนั้นแม้ว่าความรู้เพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับ Roget อาจไม่ได้เพิ่มอะไรให้กับตัวละครของเขามากนัก แต่ก็เพิ่มบางอย่างเข้าไปด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

จากนั้นอีกครั้ง บทสนทนาส่วนใหญ่ของ รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Roget ถูกดัดแปลงจาก “Patrick” รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ต้นฉบับ นี่คือความล้มเหลวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ “Patrick: Evil Awakens”: มันไม่ได้ดีไปกว่าการรีเมคที่จุกจิกจนประเมินค่าไม่ได้ เห็นได้ชัดว่า King และ Hartley เป็นแฟนตัวยงของแหล่งที่มา แต่การขาดระยะทางนั้นหมายความว่าบางครั้งพวกเขาหล่อดอกวัสดุเก่าเพื่อประโยชน์ของตัวเอง เช่นเดียวกับตอนที่ Kathy ตั้งข้อสังเกตว่า Patrick ฟิตมากขึ้นในช่วงที่เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเท่านั้น (กัลลาเกอร์เป็นเด็กที่ดูดี แต่คู่อริตัวฉกาจที่รูปร่างผอมแห้งของเขาไม่ใช่เนื้อหาของ “Tiger Beat”)

ทิศทางของ Hartley netflix มักจะถูกกำหนดมากเกินไปโดยไม่จำเป็น เพราะเขาต้องการให้คุณรู้ว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของเดอ พัลมา โรงพยาบาลของ Roget จึงมีแสงสร้างบรรยากาศที่บ้าคลั่ง (เช่น กำลังไฟต่ำมาก) รูปปั้นพระแม่มารีที่ตั้งตระหง่านอยู่ที่โถงทางเดิน netflix และ ” บันไดของจาค็อบ ” ซึ่งเป็น ห้องที่ควรค่าแก่การดูแล ผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาการโคม่า ริชาร์ด แฟรงคลินผู้กำกับ “Road Games” และ “Psycho 2” ผู้คลั่งไคล้ฮิตช์ค็อก ทำผลงานได้มากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลงใน “Patrick” ต้นฉบับ แม้ว่าภาพยนตร์ทุนต่ำของเขาจะดูขี้เรื้อนเมื่อเปรียบเทียบกันก็ตาม

ถึงกระนั้น ลองเปรียบเทียบวิธีที่ฮาร์ทลี่ย์disney+ และแฟรงคลินถ่ายทำฉากที่เคธี่รู้สึกดีขึ้นกับแพทริค เธอถามอย่างกระอักกระอ่วนว่า “คุณรู้สึกถึงสิ่งนี้ไหม” ขณะที่เธอคลำร่างกายที่แข็งทื่อแต่น่าจะมีความสุขของแพทริค ในเวอร์ชั่นของแฟรงคลิน คุณไม่สามารถมองเห็นเคธี่สัมผัสแพทริคอย่างชัดเจนในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย และนั่นทำให้ฉากนั้นน่าตื่นเต้นมากขึ้น ความขี้อายของแฟรงคลินกระตุ้นให้ผู้ชมเปิดเผยและบรรลุข้อสรุปของตัวเอง แม้ว่ามันจะทำให้ฉาก เอ้อ จุดไคลแม็กซ์ก่อนเวลาอันควรก็ตาม ในทางตรงกันข้าม Hartley แข็งแกร่งเกินไปและยอมทำทุกอย่าง จิตใจของผู้ชมไม่มีที่ให้หลงทาง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *